Đăng ký   |   Đăng nhập

Hướng dẫn đăng ký công nhận túi ni lông thân thiện môi trường
Nhằm giúp các Doanh nghiệp thuận tiện trong việc Đăng ký hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận Túi ni lông thân thiện với môi trường, Tổng cục Môi trường trân trọng giải đáp các thắc mắc phát sinh trong quá trình lập hồ sơ đăng ký công nhận túi ni lông thân thiện với môi trường dưới đây:
Hiểu đúng về cách ghi nhãn mác thực phẩm
Thành phần trên nhãn mác với tỷ lệ tương ứng sẽ giúp bạn biết rõ thực phẩm mình dùng, chứ không chỉ dựa vào quảng cáo. Chẳng hạn, một loại mì được nói làm từ khoai tây nhưng thành phần khoai tây chỉ chiếm tỷ lệ rất nhỏ.
Than sạch Oxi - từ ý tưởng của sinh viên đến hiện thực
Công ty Cổ Phần Sản Phẩm Sạch OXI khởi nguồn từ dự án kinh doanh đạt giải Vô địch (huy chương vàng), cuộc thi Mckinsey Mekong Business Challenge 2011 do ĐH Kinh doanh và Quản Lý Campuchia cùng tập đoàn Mckinsey, Google, Dell, Ford đồng tổ chức và tài trợ cho sinh viên các vùng sông Mekong.
Công nghệ xanh: Chiến lược lợi nhuận mới cho DN
Với khả năng tăng năng suất, tiết kiệm vòng đời sản phẩm, tăng tính bền vững và những chính sách ưu đãi từ chính phủ, ngày càng có nhiều công ty trên thế giới áp dụng công nghệ xanh vào sản xuất, không chỉ nhằm bảo vệ môi trường, mà nhằm gia tăng tối đa lợi nhuận.
Mốt thực phẩm, mỹ phẩm hữu cơ ở Hà Nội
Sử dụng rau hữu cơ, thực phẩm hữu cơ cho đến sử dụng mỹ phẩm hữu cơ và nhiều thứ khác... Dân Hà Nội đang bắt đầu rộ lên mốt dùng đồ hữu cơ.
Phát triển xanh: Cơ hội sống của hành tinh 7 tỷ người
Động đất, sóng thần làm Nhật Bản tan hoang, nhưng cũng chính động đất, sóng thần dẫn tới sự cố rò rỉ phóng xạ tại nhà máy điện nguyên tử Fukushima đã làm thay đổi sâu sắc quan điểm về xu hướng phát triển của nhiều nước trên thế giới. Đó chính là cơ hội cho những “dự định xanh” còn dang dở và cũng là cơ hội để cứu hành tinh đã chạm ngưỡng 7 tỷ người.
Hội thảo quốc tế chia sẻ thông tin về "Tăng trưởng xanh"
VEA - Sáng ngày 25/11, tại Hà Nội, Trung tâm Thông tin Phát triển Việt Nam (VDIC) đã phối hợp với Trung tâm Đào tạo và Phát triển Tokyo (TDLC), Trung tâm Tài chính và Phát triển Châu Á - Thái Bình Dương (AFDC), Học viện Phát triển Hàn Quốc (KDI) tổ chức Hội thảo chia sẻ thông tin về “Tăng trưởng xanh” qua cầu truyền hình.
Hàng tạm nhập tái xuất được hoàn thuế Bảo vệ môi trường
Theo Thông tư số 152/2011/TT-BTC của Bộ Tài chính hướng dẫn thi hành Nghị định số 67/2011/NĐ-CP ngày 8/8/2011 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Thuế Bảo vệ môi trường, hàng hóa tạm nhập khẩu để tái xuất khẩu theo phương thức kinh doanh hàng tạm nhập, tái xuất là một trong những đối tượng được hoàn thuế Bảo vệ môi trường.
Sản phẩm xanh – Sự lựa chọn của người tiêu dùng
Ngày 28/8, tại Nhà văn hóa Học sinh - Sinh viên, ngày hội Sinh thái do nhansinhthai.com đã được tổ chức với sự tham gia sự tham gia của các doanh nghiệp, các bạn sinh viên, người tiêu dung.
Ngày hội Sinh thái
Chương trình Ngày hội Sinh thái đã trưng bày, giới thiệu sản phẩm xanh, sản phẩm bền vững thực sự mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm xanh gần gũi trong cuộc sống mà nhiều người chưa nhận ra.
Một số hình ảnh trong chương trình Ngày hội Sinh thái
Ngày 28/8/2011, một ngày mong đợi của rất nhiều các bạn trẻ yêu môi trường, ngày hội Sinh thái. Hôm nay, rất nhiều hoạt động đã diễn ra trong Ngày hội Sinh thái. Dưới đây là một số hình ảnh trong chương trình.
Kết quả cuộc thi ảnh và thiết kế sổ tay sản phẩm xanh của nhansinhthai.com
Cuộc thi ảnh "bạn và sản phẩm xanh" và thiết kế sổ tay sản phẩm thân thiện với môi trường là hoạt động nằm trong đề án "Thúc đẩy tiêu dùng sản phẩm thân thiện với môi trường trong giới trẻ" do nhansinhthai.com tổ chức đã đến giai đọan kết thúc.
Một số bức ảnh đẹp trong cuộc thi ảnh "Bạn và sản phẩm xanh"
Sau một thời gian dài dự thi, BTC cuộc thi ảnh "Bạn và sản phẩm xanh" đã nhận được rất nhiều những bức ảnh đẹp và ý nghĩa. Chúng tôi xin đăng một số bức ảnh tiêu biểu. Tạm thời chúng tôi vẫn giấu tên các tác giả. Danh sách nhận giả sẽ được bật mí vào phút chót.
Thông cáo báo chí chương trình Ngày hội Sinh thái
Chương trình Ngày hội Sinh thái cho nhansinhthai.com tổ chức sẽ được diễn ra từ 8h-17h ngày 28/8/2011 tại Nhà văn hóa Học sinh - Sinh viên (37 Trần Bình Trọng, Hai Bà Trưng, Hà Nội).
Sống xanh dưới góc nhìn của những người tiêu dùng trẻ
Sống xanh, tiêu dùng xanh, sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường... là những cụm từ đang dần phổ biển trong giới trẻ, được dự đoán sẽ trở thành trào lưu trong tương lai gần. Đây thực sự là một tín hiệu vui, khẳng định phong cách sống có trách nhiệm với môi trường và xã hội. Rất nhiều hoạt động liên quan đến môi trường, đặc biệt là sống xanh được các bạn trẻ đón nhận. Chúng tôi đã có cuộc trò chuyện với Xen Vũ, cựu sinh viên trường Đại học Ngoại Thương, người đã đoạt giải thưởng chương trình Ngày sáng tạo Việt Nam 2010.
Phát động cuộc thi Viết về tiêu dùng Xanh
Cuộc thi Viết “Chất lượng Xanh – Chất lượng đỉnh cao” là dự án quan trọng trong chuỗi các hoạt động vận động nhận thức xã hội về “Tiêu dùng Xanh” thuộc Chương trình Chất lượng Xanh nhằm góp phần xây dựng Chất lượng tiêu dùng Việt Nam mới. Cuộc thi do Hội tiêu chuẩn và bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam (VINASTAS), VietnamMarcom, Trí Tri Corp., dự án Nhãn Sinh Thái (www.nhansinhthai.com) và Công ty Xã Hội RONGVIET VALUES (www.rongvietvalues.vn) phối hợp tổ chức.
Phụ lục 2: Các tiêu chuẩn quốc tế về quản lý môi trường
Cấp nhãn hiệu môi trường
Việc cấp nhãn hiệu môi trường (EL) cho các nước đang phát triển là phù hợp và nó liên quan trực tiếp tới việc xuất khẩu hàng hoá. Thị trường trong nước về các sản phẩm được cấp nhãn hiệu sinh thái thực ra là nhỏ bé. Các kế hoạch cấp nhãn hiệu môi trường hiện có bị phê phán về việc nó tạo ra các hàng rào thương mại phi thuế quan, đặc biệt đối với các nhà sản xuất tại các nước đang phát triển. Thí dụ Chương trình Liên hiệp Châu Âu yêu cầu các công ty phải xem xét tất cả các luật pháp Liên hiệp Châu Âu có thể áp dụng được (nó được mở rộng tới quy trình sản xuất) đủ tư cách là nhãn hiệu sinh thái của Liên hiệp Châu Âu. Đồng thời, các chương trình này cần thiết phải xây dựng được các tiêu chuẩn cao để duy trì được độ tin cậy.
Tình hình triển khai ISO 14000 sau hơn 10 năm tại Việt nam
Sau 10 năm triển khai ISO 14001 tại Việt Nam, tính đến hết 2007, chỉ có 230 chứng chỉ được cấp. Các chuyên gia về xây dựng hệ thống quản lý môi trường đều có nhận xét: doanh nghiệp Việt Nam chưa “mặn mà” với vấn đề môi trường. Chứng chỉ ISO 14001 đã được cấp lần đầu tiên tại Việt Nam vào năm 1998, sau 2 năm tiêu chuẩn ISO 14001 ra đời. Thời gian đầu, các công ty tại Việt Nam áp dụng ISO 14001 hầu hết là công ty nước ngoài hoặc liên doanh, đặc biệt là với Nhật Bản, vì quốc gia này luôn đi đầu trong bảo vệ môi trường và áp dụng ISO 14001.
Tin nóng Thứ năm, 26/11/2015
Hướng dẫn đăng ký công nhận túi ni lông thân thiện môi trường
Hiểu đúng về cách ghi nhãn mác thực phẩm
Than sạch Oxi - từ ý tưởng của sinh viên đến hiện thực
Công nghệ xanh: Chiến lược lợi nhuận mới cho DN
Mốt thực phẩm, mỹ phẩm hữu cơ ở Hà Nội
Phát triển xanh: Cơ hội sống của hành tinh 7 tỷ người
Hội thảo quốc tế chia sẻ thông tin về "Tăng trưởng xanh"
Hàng tạm nhập tái xuất được hoàn thuế Bảo vệ môi trường
Tên đăng nhập
Đăng ký thành viên | Quên mật khẩu
Ngày Hội Sinh Thái 2011 - InfoTV

Ngày Hội Sinh Thái 2011 - Vtc

EARTH MELODY - nhan sinh thai.com

Tiêu dùng xanh mới là sành điệu - Nhansinhthai.com

Hoạt động môi trường là gì?

For you and for me

Earth song

Green Pug Recycles

Lightheaded

© Nhãn Sinh Thái 2009 - 2010
Website: http://nhansinhthai.com | Email: info@nhansinhthai.com
Quảng cáo | Điều khoản và điều kiện | Bảo mật | tiếp cận

Designed by GOLDEN DOPHIN BRAND SOLUTION